Chúng ta sẽ lắp camera gì cho kho xưởng?

Cũng như nhiều mặt hàng khác, cứ camera nào bán chạy nhất thế giới thì chúng ta mua. Vì vậy mình sẽ liệt ra 5 công ty camera bán chạy nhất thế giới năm 2017 vừa rồi là:

 1. Camera HIKVISION (Trung quốc)
 2. Camera Dahua (Trung quốc)
 3. Camera FLIR SYSTEMS (Mỹ)
 4. Camera HANWHA TECHWIN
 5. Camera VIVOTEK

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng dùng để giám sát từ xa xưởng sản xuất là nhu cầu thực tế và hầu như các xưởng sản xuất đều phải cần trong thời điểm ngày nay. Vấn đề lắp đặt camera quan sát kho xưởng hoàn toàn không xa lạ gì ở Việt Nam. Và việc lắp đặt Camera quan sát ở nhà xưởng, công ty đã góp phần không nhỏ trong việc quản lí, giám xác công việc của các nhà xưởng. Điều quan trọng, việc làm này mang lại hiệu quả rất cao.

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát tại nhà xưởng:    

– Tiết kiệm thời gian: Thay vì đi xung quanh tất cả các bộ phận của nhà máy để kiểm tra, người quản lý có thể ở lại trong văn phòng và giám sát tất cả các địa điểm của nhà máy qua màn hình hiển thị.

– Răn đe nạn trộm cắp trong nhà máy: hạn chế các cá nhân có ý định trộm cắp tài sản, vật tư, thành phẩm trong nhà máy phân xưởng. Cũng như hạn chế kẻ lạ có ý định xâm nhập vào nhà máy

– Môi trường làm việc an toàn: Giúp nhân viên tuân thủ các chính sách, quy trình về an toàn lao động

– Kiểm tra thiết bị: Giúp xác định các lỗi kỹ thuật và đảm bảo dây chuyền sản xuất của bạn được làm việc một cách chính xác.

 1. Quan sát mọi lúc mọi nơi: Chủ động về thời gian và khoảng cách địa lý khi bạn thường xuyên đi công tác xa hoặc ra ngoài thường xuyên gặp khách hàng, đối tác, bạn không thường xuyên có mặt tại văn phòng, với giải pháp này sẽ giúp bạn có thể quan sát nhà xưởng hay công ty trên điện thoại hay máy tính  của mình bất cứ nơi đâu nếu có kết nối Internet. Bạn có thể yên tâm đi công tác xa mà không phải lo lắng nhiều về việc không quản lý điều hành nhân viên trực tiếp được.
 2. Xem lại những sự việc đã xảy ra:  Khi có những sự việc như mất cắp, hay xem lại một sự kiện nào đó .

Khu vực nhà máy, nhà xưởng thường rất rộng và bạn cần phải biết được mình cần lắp bao nhiêu camera. Bạn là chủ nhà máy hoặc quản lý thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ được những vị trí nào cần lắp camera, quan sát cái gì. Hãy lập một danh sách và bạn từ đó bạn sẽ tính được mình dùng bao nhiêu mắt camera, cần đầu ghi mấy cổng. Hoặc bạn không làm được có thể để đơn vị lắp camera tư vấn rồi xem và thêm bỏ bớt tùy nhu cầu của mình. Một số vị trí bắt buộc phải lắp camera là:

 • Khi lắp đặt camera quan sát nhà xưởng cần lưu ý chọn loại camera Thân có hồng ngoại quan sát xa và hồng ngoại của camera nhà xưởng phải có công suất lớn.
 • Do diện tích nhà xưởng rất rộng và dài nên quý vị khi chọn nguồn để lắp đặt camera nhà xưởng nên dùng giải pháp nguồn tập trung tại trung tâm và dùng bộ chuyển nguồn Adapter tại vị trí từng camera để tránh hiện tượng  sụt áp sẽ làm giảm chất lượng và camera bị nhiễu khi hệ thống hoạt đông .
 • https://www.giamsat247.com/lap-dat-camera-quan-sat-cho-van-phong-cong-ty-bid102.html
 • Giải pháp lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng bình thường chỉ áp dụng với chiều dài của dây <250m. khi >250M quý vị khi lắp đặt camera cho những nhà xưởng loại này nên chọn giải pháp camera AHD, HDCVI ( khoảng cách dây <500m),  và giải pháp lắp camera nhà xưởng cáp quang nếu khoảng cách dây từ camera đến đầu ghi >500m.

Tăng tính chuyên nghiệp cho nhân viên
Đảm bảo các nhân viên đang làm việc một cách chính xác, đúng giờ và chuyên nghiệp (dù không có người quản lý ở đó).
Xác định những việc làm không đúng, không hiệu quả
Giám sát, phân tích thao tác của một nhân viên (trực tiếp hoặc xem lại file lưu trên đầu ghi), từ đó huấn luyện cho nhân viên giảm bớt các hoạt động thừa, tăng các hoạt động hữu ích.

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT, AN NINH NHÀ XƯỞNG, NHÀ MÁY:

Những khu vực thường sẽ được lắp đặt camera giám sát như:Khu vực kho xưởng, khu vực công nhân, nhân viên làm việc, văn phòng nhà xưởng, khu vực toàn cảnh, quan sát chung cho nhà xưởng, nơi cổng ra vào…

Đây là nơi ra vào của tất cả các nhân viên, quản lý, hàng hóa…. việc lắp đặt camera giám sát tại đây sẽ quản lý được các hoạt động ra vào khỏi nhà máy.

Tại vị trí này thì thông thường nên sử dụng loại camera thân có tính năng hồng ngoại để quan sát được cả vào ban đêm, có tính năng tự động cân bằng ánh sáng vì là tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời nhiều, cần sử dụng loại có độ phân giải cao để đưa về hình ảnh và video tốt chất lượng cao quan sát được mặt người.

https://www.giamsat247.com/lap-dat-camera-quan-sat-cho-nha-xuong-bid106.html

Đây là nơi diễn ra hoạt động về giấy tờ, không gian thường nhỏ nên thường thì để gọn gàng không chiếm diện tích nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu quan sát thì sử dụng dạng camera dome ốp trên trần hoặc có thể sử dụng camera thân nhỏ để quan sát trong nhà ở khu vực này

khu vực sản xuất

Đây chính là nơi cốt lõi của một nhà xưởng có rất nhiều máy móc và công nhân làm việc, để giúp việc quan sát được bao quát cũng như đưa về hình ảnh chất lượng tương đối thì việc sử dụng camera thân hoặc speed dome hồng ngoại quan sát ở trong nhà là rất hợp lý.

Giám sát dây chuyền sản xuất:

Hoạt động sản xuất là cả một dây chuyền gồm nhiều công đoạn khác nhau, việc giám hoạt động này giúp lưu lại những sự cố để xử lý kịp thời nhanh chóng nhất trong cả dây chuyền, ở khu vực này cần sử dụng loại camera có độ phân giải cao như camera thân quan sát trong nhà.

Một số câu hỏi thường gặp khi lắp camera quan sát cho nhà xưởng, nhà máy:

Bên trên là một số câu hỏi tiêu biểu của khách hàng khi có nhu cầu lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy. Bởi vì đây là nơi có diện tích khá rộng, nên việc lựa chọn camera an ninh nào chất lượng có thể quan sát được mọi nơi trong nhà xưởng, nhà máy hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất là vấn đề được đặt ra.

Nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt camera quan sát dùng cho nhà xưởng, nhà máy đó, công ty Công Nghệ Hòa Phát giamsat247 đã mang đến cho khách hàng giải pháp lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng, nhà máy tốt nhất Hải Phòng và trên mọi tỉnh thành phố của Việt Nam. Qúy khách có thể hoàn toàn an tâm sử dụng giải pháp lắp đặt camera của công ty mang lại.

 

Liên Kết Website

https://www.giamsat247.com/

https://www.tongdaihcm.com/